Skip to content Skip to footer

Albatross là gì? Bí kíp giúp golfer chinh phục cú đánh khó

Với các golfer chuyên nghiệp, họ không còn quá xa lạ gì với thuật ngữ albatross. Tuy nhiên, với những newbie mới tìm hiểu về bộ môn thể thao quý tộc này, cụm từ “albatross” có vẻ như vẫn là một điều gì đó khá mơ hồ. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về định nghĩa albatross là gì và khám phá các bí kíp giúp golfer chinh phục các cú đánh khó nhé.

Albatross là gì?

Albatross là gì? Albatross hay còn được gọi với cái tên khác là Double Eagle
Albatross là gì? Albatross hay còn được gọi với cái tên khác là Double Eagle

Albatross hay còn được gọi với cái tên khác là Double Eagle. Dễ hiểu hơn, thuật ngữ này còn có nghĩa là lập cú đúp. Trong bộ môn thể thao golf, cú đánh Albatross dùng để chỉ cú đánh bóng rất khó để hoàn thành, có thể nói, đây là thách thức to lớn dành cho các golf thủ, khơi dậy sự ham muốn chinh phục. 

Các golfer cần phải thực hiện thử thách ghi 1 gậy vào hố par 4, 2 gậy vào hố par 5, 3 gậy vào hố par 6,… để đạt được thử thách Albatross. Đơn giản hơn, đây chính là mức điểm dưới tiêu chuẩn của ba lỗ gậy, 3 Under par. Có thể thấy, đây là thử thách cực kỳ khó nhằn đối với người chơi, ngay cả những golf thủ kỳ cựu nhất cũng khó có khả năng thành công với Albatross.

Tóm lại, bộ môn golf đã có niên đại hàng trăm năm nhưng số người đạt điểm Albatross đến nay được ghi nhận không nhiều. Với những người đam mê bộ môn thể thao golf quý tộc thì Albatross chính là niềm mơ ước của họ, khai phá lòng quyết tâm chinh phục của các golfer.

Đôi điều xoay quanh Albatross Golf

Qua các thông tin cơ bản được chia sẻ ở phần Albatross là gì, các bạn đọc đã có thể hiểu về định nghĩa của thuật ngữ này trong bộ môn golf. Hãy cùng khám phá phần tiếp theo xoay quanh những điều thú vị về Albatross Golf nhé.

Albatross đầu tiên trên thế giới

Kỷ lục Albatross đầu tiên trên thế giới thuộc về golfer E Wooler
Kỷ lục Albatross đầu tiên trên thế giới thuộc về golfer E Wooler

Có rất nhiều nguồn tin về cú Albatross đầu tiên trên thế giới, nó được thực hiện ở một giải đấu mùa hè tại Nam Phi vào năm 1931. Người đạt được kỷ lục đặc biệt đầu tiên là golfer E Wooler. Tại vị trí hố số 18 par 4 sân Durban Country Club, ông đã thành công đạt cú đúp ngoạn mục với sự chứng kiến của rất nhiều người hâm mộ. 

Một số nguồn tin khác lại cho rằng, điểm Albatross đầu tiên trên thế giới thuộc về Tom Morris Jnr vào năm 1870, ở mùa giải Open Championship. Có thể thấy, đây là những thông tin vô cùng thú vị về những người đã đầu tiên khai phá cho cú đúp Albatross tuyệt hảo của bộ môn golf quý tộc.

Một vài kỷ lục về Albatross trên thế giới

Albatross golf có những kỷ lục đặc biệt nào? Theo ghi nhận cho đến thời điểm hiện tại, đã có 18 người chơi ghi điểm đúp Albatross tại các giải đấu golf. Đầu tiên, không thể kể đến Tom Morris tại giải The Open Championship 1870. Những cái tên tiếp theo được biết đến với cú đánh Albatross đỉnh cao đó là: Gene Sarazen (1935), Bruce Devlin (1967), Johnny Miller (1972), Tze – chung(1985),… 

Kỷ lục Albatross được ghi nhận tại Việt Nam

Bên cạnh những kỷ lục đặc biệt về Albatross Golf trên thế giới, ở Việt Nam cũng có những golf thủ lập kỷ lục đáng ngưỡng mộ được kể đến như: Tăng Thị Nhung (2013), Phạm Anh Minh (2015), Trần Ngọc Dũng (2018), Mai Tất Thắng (2019), Đồng Thanh Bình (2020),… Có thể thấy, bàn thắng Albatross đã giúp các golfer chinh phục được ước mơ và niềm đam mê của mình với bộ môn thể thao quý tộc này.

Bí kíp nào giúp golfer chinh phục điểm Albatross Golf?

Nhiều người không khỏi thắc mắc tại sao Albatross Golf lại khó thực hiện đến vậy. Trên thực tế, Albatross là một thử thách cực kỳ đáng gờm với tất cả người chơi, ngay cả với những golfer kỳ cựu nhất. Đối với những người chơi chuyên nghiệp, tỷ lệ thực hiện cú đánh Albatross thành công dao động ở mức 1/ 12,000. Còn ở những người chơi nghiệp dư, tỷ lệ này tăng lên 500 lần với mức 1/ 6,000,000. 

Bí kíp giúp đạt điểm Albatross là gì? Người chơi cần phải tập luyện nhiều để nâng cao kỹ năng xử lý bóng và kỹ thuật chơi.
Bí kíp giúp đạt điểm Albatross là gì? Người chơi cần phải tập luyện nhiều để nâng cao kỹ năng xử lý bóng và kỹ thuật chơi.

Có bí kíp nào để giúp golfer chinh phục được điểm Albatross Golf hay không? Để thành công với thử thách cú đánh Albatross, người chơi cần phải tập luyện rất nhiều để nâng cao kỹ năng phán đoán, cách xử lý bóng lẫn kỹ thuật chơi của mình. Đặc biệt, người chơi nên tích cực tập luyện ngoài trời cùng HLV có chuyên môn cao, giúp chỉnh sửa tư thế đứng, tư thế đánh bóng một cách hoàn hảo nhất. 

Ngoài những yếu tố về tư thế đứng, kỹ năng xử lý lực đánh lẫn kỹ thuật đi bóng, người chơi còn cần thêm chút may mắn để có thể chinh phục được điểm Albatross. Các bạn cũng đừng nên nản chí, hãy kích thích niềm đam mê chinh phục bộ môn golf của mình bằng các thử thách và độ khó được nâng cấp ngày càng cao hơn nhé.

Xem thêm: Trồng cỏ sân golf và các loại cỏ thường dùng

Kết luận

Có thể thấy, cú đúp Albatross là sự mơ ước và đồng thời cũng là thách thức to lớn dành cho những người chơi ưa thích sự thử thách, nó góp phần kích thích sự chinh phục trỗi dậy trong lòng các golf thủ. Bài viết đã chia sẻ những thông tin khác nhau về định nghĩa Albatross là gì cùng nhiều điều thú vị xoay quanh thuật ngữ thể thao golf này. Hy vọng qua bài viết, các bạn sẽ có thêm cho mình những thông tin bổ ích và thú vị.

Leave a comment