Skip to content Skip to footer

Tư thế đánh golf chuẩn chuyên gia cho người mới bắt đầu

Là một môn thể thao quý tộc, golf đòi hỏi người chơi phải tuân theo những tiêu chuẩn nhất định. Một trong những yếu tố quan trọng, tạo nên sự thành công của những cú đánh đó chính là tư thế đánh golf chuẩn. Không phải golfer nào cũng biết cách setup tư thế chuẩn, điều đó khiến hiệu suất những cú đánh bị giảm đáng kể.

Trong bài viết dưới đây S Sport sẽ chia sẻ về tư thế chơi golf chuẩn chuyên gia và những lỗi có thể gặp phải khi setup tư thế. Cùng tham khảo ngay nhé!

Các tư thế đánh golf chuẩn chuyên gia

Trong golf chuyên nghiệp, người chơi không những phải lưu ý đến luật chơi, thời trang golf, trang bị gậy golf mà còn đòi hỏi tư thế đánh golf chuẩn. Đây cũng là một yếu tố quan trọng, ảnh hưởng tới kết quả của trò chơi. Do đó, khi làm quen với bộ môn golf, hãy luyện tập tư thế sao cho chính xác và đẹp nhất. Dưới đây là những lưu ý quan trọng, giúp người chơi có được tư thế đánh chuẩn nhất:

Lưu ý độ rộng của chân

Trong bộ môn golf, tư thế của chân rất quan trọng, giúp golfer có tư thế đánh bóng thoải mái và chính xác nhất. Trước khi bắt đầu bộ môn golf, hãy luyện tập tư thế đứng 2 chân rộng bằng vai, hai đầu gối hơi chùng. Tư thế 2 chân rộng bằng vai sẽ thích hợp với các loại gậy sắt trung bình. Tuy nhiên, nếu dùng gậy gỗ hoặc gậy driver thì bạn nên tăng độ rộng 2 chân một chút.

Lưu ý độ rộng của chân khi đánh golf
Lưu ý độ rộng của chân khi đánh golf

Điều chỉnh vị trí bàn chân và ngón chân

Một tư thế đánh golf chuẩn đòi hỏi bàn chân và ngón chân phải đặt tại vị trí thích hợp. Trước hết, bàn chân trước cần mở và hướng về phía mục tiêu, bàn chân sau đặt thành góc 90 độ so với mục tiêu. Với tư thế tiêu chuẩn của bàn chân và ngón chân sẽ giúp người chơi có được tư thế thuận lợi nhất, tạo sự linh hoạt trong các cú đánh.

Giữ sự cân bằng cho cơ thể

Giữ sự cân bằng cho cơ thể
Giữ sự cân bằng cho cơ thể

Để có được lực đánh tốt nhất, trước hết người chơi cần biết cách cân bằng cho cơ thể, tạo sự đồng đều từ đầu cho tới gót chân. Tuy nhiên, tùy vào từng loại gậy được sử dụng mà cách phân bổ trọng lượng cơ thể sẽ khác nhau, cụ thể:

  • Với gậy gỗ: Cơ thể sẽ nghiêng về bên trái, trọng lượng cơ thể cũng đồng thời dồn về chân trái với những người thuận tay phải. Ngược lại, nếu thuận tay trái trọng lượng cơ thể sẽ dồn về bàn chân phải.
  • Với các loại gậy sắt trung bình: Tư thế đánh golf chuẩn nhất với loại gậy này, người chơi sẽ cần cân bằng trọng lượng cơ thể một cách đồng đều trên cả 2 chân.
  • Với các loại gậy sắt dài: Với các golfer thuận tay trái, trọng lượng cơ thể sẽ dồn về chân phải và ngược lại.

Những lưu ý cơ bản để tư thế đánh golf chuẩn nhất

Những lưu ý cơ bản để tư thế đánh golf chuẩn nhất
Những lưu ý cơ bản để tư thế đánh golf chuẩn nhất

Việc thực hiện tư thế đánh golf chuẩn tưởng như khá đơn giản, tuy nhiên trên thực tế vẫn có rất nhiều người mắc phải lỗi này. Do đó, thực hiện được tư thế chuẩn xác nhất các golfer nên lưu ý một số vấn đề dưới đây:

  • Giữ bóng, đầu gối và trung tâm cột sống trên một trục đường thẳng. Ngoài ra, đầu gối chân trước cần hướng về phí mục tiêu.
  • Giữ thắt lưng thẳng, thay vào đó hãy uốn cong tại phần hông.
  • Khi xoay vai đánh bóng, phần cột sống cần giữ thẳng để lực đánh bóng mạnh hơn, ổn định hơn.

Tham khảo: Hdc là gì? Cách tính điểm Hdc trong golf chuẩn xác nhất

Tư thế đánh golf chuẩn không chỉ giúp các golfer có được những cú đánh chất lượng và chính xác mà còn tạo dáng đứng đẹp cho người chơi. Đây là một yếu tố góp phần thể hiện phong cách chơi đẳng cấp và chuyên nghiệp. Do đó, ngay khi mới bắt đầu làm quen với bộ môn này, hãy luyện tập tư thế chơi chuẩn nhất nhé!

Leave a comment