Skip to content Skip to footer

Tee time là gì? Hướng dẫn cách đặt tee time đúng cách 

Tee Time là gì? Giới thiệu qua cho các bạn biết tee tine là một thuật ngữ trong môn thể thao golf. Đối với những người mới chơi golf thì có lẽ đây là một thuật ngữ khá mới lạ. Nếu bạn đang tìm hiểu về bộ môn này và muốn biết khái niệm về tee time thì hãy tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Tee Time là gì?

Tee Time là thuật ngữ đặt chỗ nhằm giúp người chơi bắt đầu vòng đấu golf vào thời gian đã đặt trước. Nếu như thời gian phát bóng của người chơi là 10:15 sáng, lúc này một thành viên trong đội của bạn cần đánh cú bóng đầu tiên vào lúc 10:15. Cho nên, bạn chỉ cần hiểu đơn giản thì Tee Time chính là thời gian bạn phát bóng.

Tee time là gì? Tee Time là thuật ngữ đặt chỗ nhằm giúp người chơi bắt đầu vòng đấu golf vào thời gian đã đặt trước
Tee time là gì? Tee Time là thuật ngữ đặt chỗ nhằm giúp người chơi bắt đầu vòng đấu golf vào thời gian đã đặt trước

Ở trong một giải thi đấu golf, khoảng thời gian được chỉ định cho nhóm golf được ưu tiên là thời gian chơi golf chính. Thông thường, mỗi nhóm sẽ có từ 2 tới 3 người bắt đầu vòng đấu. Việc công bố thời gian phát bóng sẽ giúp cho người hâm mộ cũng như các golfer có thể thuận tiện trong việc theo dõi thời gian phát bóng và cổ vũ đồng đội.

Mục đích chính chính của Tee Time là giúp cho ban điều hành tại sân golf chủ động hơn trong việc sắp xếp giờ chơi cho các golfer. Thời gian phát bóng thường được sắp xếp một cách đều đặn, cụ thể ban tổ chức sẽ xếp mỗi lượt phát bóng cách nhau từ 7 phút đến 15 phút. Yếu tố này sẽ giúp cho các nhóm golfer bắt đầu vòng chơi của họ theo một quy trình nhất định.

Hướng dẫn cách đặt tee time 

Cách đặt tee time dễ nhất hiện nay đó là bạn hãy truy cập các trang web của những sân golf bạn muốn tới chơi để có thể tiện theo dõi và lựa chọn khoảng thời gian tee time phù hợp với nhu cầu của mình.

Để đặt Tee time, bạn hãy truy cập các trang web của những sân golf bạn muốn tới chơi để có thể tiện theo dõi và lựa chọn khoảng thời gian tee time phù hợp
Để đặt Tee time, bạn hãy truy cập các trang web của những sân golf bạn muốn tới chơi để có thể tiện theo dõi và lựa chọn khoảng thời gian tee time phù hợp

Trong trường hợp bạn không thể đặt Tee Time trên hệ thống website, bạn có thể sử dụng các thông tin liên hệ trên web như hotline, fanpage, email,… để liên hệ trực tiếp với sân golf. Điều đó sẽ giúp ban quản trị sân golf lấy thông tin đặt chỗ của bạn dễ dàngvà tiến hành đặt Tee Time cho bạn. Để có thể chủ động hơn, các bạn nên tiến hành đặt trước tee time trước thời gian chơi trong khoảng vài ngày.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý có một số sân golf không quy định về thời gian chơi, với những sân golf đó, bạn không có Tee Time và có thể chơi golf mọi nơi lúc. Tuy vậy, không phải lúc nào người chơi cũng có thể chơi golf mà không cần sử dụng tới thời gian phát bóng. Vì vậy, các bạn cần kiểm tra kỹ lưỡng các chính sách về thời gian phát bóng trước khi tới sân golf nhé.

Mối quan hệ tee off và tee time

Tee off là cú đánh bóng đầu tiên mở đầu cho một trận đấu hoặc những cặp đấu với nhau.

Như vậy tee off và tee time có gì khác nhau và có mối liên hệ như thế nào? Tee off là cú đánh bóng đầu tiên và tee time chính là thời điểm được đánh cú bóng đầu tiên đó. Tee off và tee time luôn đi liền với nhau và không thể tách rời và yếu tố nào cũng quan trọng.

Khi có tee time thì người chơi có thể thực hiện được tee off. Quy định này thường sẽ rất khắt khe và yêu cầu mọi người chơi tuân theo ở mọi sân golf và trong các giải đấu lớn, chuyên nghiệp.

Tee off và tee time luôn đi liền với nhau và không thể tách rời
Tee off và tee time luôn đi liền với nhau và không thể tách rời

Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều sân golf có sân chơi rất rộng, chủ đầu tư phân thành rất nhiều khu khác nhau dẫn đến việc có nơi không yêu cầu tee time và tee off.

Cho nên nếu bạn chỉ chơi golf để giải trí, giải toả stress sau giờ làm thì cũng không cần quá tuân thủ quy định này, có thể liên hệ trước với ban quản lý sân golf để tìm hiểu trước.

Một vài trường hợp, người chơi đến muộn hơn so với tee time đã được quy định trước đó, khiến họ mất luôn lượt tee off đầu tiên của mình nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng, vì các sân golf đều sẽ linh động cho người chơi.

Xem thêm: Chipping là gì? Hướng dẫn kỹ thuật Chipping Golf cho người mới chơi

Nguyên nhân “chơi chậm” không tuân thủ đúng bảng tee của các golfer

Ngoài vấn đề tee off và tee time là gì ra thì việc chơi chậm cũng được nhiều người quan tâm, bởi nó gây tình trạng tắc sân, thậm chí khiến mọi người phải đợi quá lâu, hỏng cả một giải đấu của các đội chơi và cá nhân.

Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng chơi chậm là do đâu? Chúng tôi đã thống kê một số lý do như sau:

  • Ban quản lý sân bơi cho quá nhiều người chơi cùng gây ra tình trạng “quá tải” cho sân.
  • Quá nhiều người chơi trong một trận đấu.
  • Năng lực của người chơi kém làm chậm tiến độ của trận đấu.
  • Do chính ý thức của người chơi trên mặt sân.

Lời kết

Mong rằng bài viết vừa rồi chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi “tee time là gì” và mang lại nhiều thông tin bổ ích khác. Nếu bạn là một người yêu thích bộ môn golf thì hãy đón đọc thêm nhiều bài viết hay nữa trên S Sport nhé.

Leave a comment