Skip to content Skip to footer

Green fee là gì? Phí green fee ở Việt Nam là bao nhiêu?

Trong môn thể thao golf có rất nhiều thuật ngữ được sử dụng và người chơi cần phải biết và nắm rõ để phục vụ cho việc tập luyện cũng như  thi đấu. Một trong những thuật ngữ phổ biến, được nhắc rất nhiều trong thời gian gần đây chính là green fee. Vậy green fee là gì? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đáp án chi tiết nhất.

Green fee là gì?

Tất cả những sân golf dù mới được xây dựng hay đã có bề dày lịch sử thì đều có một mức phí, phí này được gọi là green fee – chi phí thuê sân golf. Hay nói một cách dễ hiểu hơn thì số tiền mà người chơi cần phải trả để chơi trên một sân golf cụ thể được gọi là green fee.

Nếu bạn đã từng theo dõi một golfer thi đấu thì chắc hẳn bạn đã nhận ra rằng hầu hết mọi thứ anh ta làm đều diễn ra trên green. Do đó theo nghĩa đen, green fee là thứ mà người chơi golf phải trả để được phép vào sân cỏ. Việc trả phí thường được thực hiện tại một cửa hàng chuyên nghiệp hoặc clubhouse.

Green fee là gì? Đây là một thuật ngữ phổ biến trong golf
Green fee là gì? Đây là một thuật ngữ phổ biến trong golf

Green fee được tính như thế nào?

Ngoài tìm hiểu green fee là gì bạn cũng cần phải biết cách tính green fee như thế nào để đảm bảo chính xác nhất. Thường thì green fee của một sân golf phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

  • Đối tượng người chơi: Dù là golfer chuyên nghiệp hay nghiệp dư, là khách mời hay là thành viên câu lạc bộ. Và thường sân golf 18 lỗ thường được tính phí ít hơn sân 9 lỗ. Nếu bạn muốn chơi một vòng nhanh chóng thì sân 9 lỗ là một sự lựa chọn phù hợp nhất.
  • Thời gian trong tuần: Vào những dịp cuối tuần, sân golf sẽ có giá vào sân cao hơn so với giữa tuần.
  • Thời gian trong ngày: Có một số sân golf có giá giảm khá nhiều sau 17 giờ.
  • Độ tuổi: Đối với người già và trẻ em có thể được giảm giá nhiều hơn, tuy nhiên điều này phụ thuộc vào quy định của từng sân golf.
Tùy vào độ tuổi phí Green fee sẽ có sự thay đổi
Tùy vào độ tuổi phí Green fee sẽ có sự thay đổi

Green fee bao gồm những gì?

Green fee là gì? Những mức phí tính có cao không? Thường sân golf 9 lỗ hoặc 18 lỗ sẽ có green fee. Thế nhưng có một số tình huống mà các khoản phí khác có thể được thêm vào green fee ban đầu, tạo thành gree fee tiêu chuẩn.

  • Phí xe đẩy, phí xe điện: Việc sử dụng xe golf hay xe điện là khoản “phụ trội” khả năng lớn được tính vào green fee tiêu chuẩn của sân golf. Người chơi ngoài trả phí green fee để chơi golf thì còn phải trả thêm một khoản nữa nếu muốn sử dụng xe đẩy. Thế nhưng nhiều sân họ sẽ tính phí xe golf vào green fee tiêu chuẩn luôn.
Việc sử dụng xe golf là khoản “phụ trội” khả năng lớn được tính vào green fee
Việc sử dụng xe golf là khoản “phụ trội” khả năng lớn được tính vào green fee
  • Chơi không giới hạn: Green fee hiếm khi bao gồm chơi không giới hạn trong ngày. Tiêu chuẩn là nếu bạn trả green fee, bạn sẽ nhận được 18 lỗ chơi. Nếu muốn chơi thêm 9 hoặc 18 lỗ sau, bạn phải trả một khoản phí khác. Tuy nhiên một số sân golf cho phép không giới hạn với green fee một lần hoặc có thể đưa ra mức giá đặc biệt.
  • Đồ ăn và thức uống: Thông thường đồ ăn, thức uống không bao gồm trong green fee nhưng được cung cấp dưới dạng “ưu đãi” hoặc dịch vụ đặc biệt. Chẳng hạn như sân golf có thể đưa ra lời mời chào trong một tuần, khi đóng green fee người chơi sẽ được phục vụ soda và xúc xích miễn phí.

Một số sân golf cao cấp sẽ tính dịch vụ caddie vào green fee. Và đa số sân golf cung cấp caddie đều yêu cầu một khoản phí bổ sung nếu golfer muốn có.

Thức uống không bao gồm trong green fee
Thức uống không bao gồm trong green fee

Phí green fee ở Việt Nam hiện nay

Bên cạnh câu hỏi green fee là gì thì, phí green fee ở Việt Nam hiện nay là bao nhiêu cũng là vấn đề được nhiều người chơi quan tâm. Theo đó, tại nước ta phí này có nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào diện tích, dịch vụ đi kèm, thiết kế tại sân golf.

Cụ thể thì giá thuê sân golf vào các ngày trong tuần thường có những ưu đãi và tăng phí vào ngày cuối tuần. Đối với sân golf tiêu chuẩn 18 lỗ thì chi phí dao động khoảng 1.500.000 – 2.000.000VNĐ/ lượt thuê. Đặc biệt vào những ngày lễ con số có thể đội lên gấp 2 hoặc 3 lần so với bình thường.Đối với những golfer có thẻ hội viên tại sân golf thì green fee không tính theo lượt mà sẽ tính theo chu kỳ. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm ngân sách mà vẫn có thể thoải mái tập luyện không cần lo lắng đến thời gian trả sân.

Green fee là gì?
Green fee là gì?

Thế nhưng green fee ở nước ta dù là sân cao cấp thù cũng chỉ nằm ở mức trung bình nếu so sánh với các nước châu Á khác hay sân lớn trên thế giới. Đặc biệt sân golf ở châu Âu và châu Mỹ giá green fee cực kỳ cao. Lý do là golf đã phổ biến ở châu Âu từ rất lâu và người chơi khá đa dạng, trong khi đó ở châu Á, golf vẫn được xem là “môn thể thao quý tộc”.

Xem thêm: Birdie là gì? Những lưu ý để săn birdie thành công nhất

Kết luận

Trên đây đều là những thông tin về green fee là gì mà S Sport muốn chia sẻ. Hy vọng rằng qua bài viếtnày bạn đọc đã có được những đáp án cụ thể, chính xác về thuật ngữ này. Bên cạnh đó đừng quên truy cập vào trang web của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hay ho về golf nhé!

Leave a comment