Skip to content Skip to footer

Những chuẩn mực trang phục golf nam mà golfer cần biết

Những quy tắc, chuẩn mực trang phục golf nam là điều mà các golf thủ cần phải nắm chắc để thực hiện mỗi khi lên sân. Điều này sẽ giúp đảm bảo giữ gìn được sự đẳng cấp của môn thể thao quý tộc cũng như tôn trọng các golfer khác. Cùng S Sport tìm hiểu chi tiết những chuẩn mực trang phục golf nam qua thông tin dưới đây.

Vì sao cần phải giữ chuẩn mực trang phục golf nam?

Chuẩn mực trang phục golf hay còn được gọi là Golf Etiquette. Thuật ngữ này dùng để chỉ những quy tắc ứng xử giữa các golfer với nhau, những trang phục trên sân gôn. Vậy tại sao người chơi cần tuân thủ chuẩn mực trang phục?

 • Tôn trọng truyền thống: Golf là một môn thể thao có truyền thống lâu đời và văn hóa riêng. Chuẩn mực trang phục golf nam giúp duy trì và tôn trọng những giá trị và quy định của môn thể thao này.
 • Thể hiện tính chuyên nghiệp: Trang phục golf nam gọn gàng, lịch sự và phù hợp giúp tôn vinh tính chuyên nghiệp trong golf. Người chơi và người hâm mộ đều đánh giá cao sự chăm chỉ và nghiêm túc của người thi đấu khi họ thể hiện tôn trọng đối với trang phục chính quy.
Chuẩn mực trang phục golf với áo có cổ thể hiện tính chuyên nghiệp
Chuẩn mực trang phục golf với áo có cổ thể hiện tính chuyên nghiệp
 • Tôn trọng môi trường sân golf: Sân golf là môi trường lịch sự và trang trọng. Trang phục golf nam phù hợp giúp thể hiện sự tôn trọng và tôn vinh không gian thi đấu.
 • Đảm bảo tính công bằng: Chuẩn mực trang phục golf nam giúp đảm bảo tính công bằng trong các giải đấu và thi đấu. Điều này giúp tất cả mọi người đều được đánh giá dựa trên kỹ năng và hiệu năng thực tế chứ không phải trên trang phục.
 • Đảm bảo sự thoải mái và tập trung: Trang phục golf nam được thiết kế để tối ưu sự thoải mái và linh hoạt trong việc chơi golf. Điều này giúp người chơi tập trung vào trò chơi mà không bị gián đoạn bởi trang phục không phù hợp.
 • Thể hiện tinh thần đồng đội: Trang phục golf nam chuẩn mực giúp thể hiện tinh thần đồng đội trong đội hình. Khi mọi người đều mặc trang phục giống nhau, họ cảm nhận được sự đoàn kết và sẵn lòng hỗ trợ và khích lệ lẫn nhau.
Trang phục golf nam chuẩn mực giúp thể hiện tinh thần đồng đội trong đội hình
Trang phục golf nam chuẩn mực giúp thể hiện tinh thần đồng đội trong đội hình

Những chuẩn mực trang phục golf nam mà bạn cần nắm

Trang phục chơi golf nam đúng quy định là một yếu tố quan trọng để duy trì tính chuyên nghiệp và tôn trọng truyền thống của môn thể thao golf. Mỗi sân golf và giải đấu có thể có những quy định riêng về trang phục, nhưng dưới đây là một số nguyên tắc cơ bản về trang phục chơi golf nam đúng quy định:

 • Áo: Áo polo là lựa chọn phổ biến và chấp nhận được trong golf. Áo polo nên có cổ áo và không được để lộ lưng, phải tay và bụng khi swing gậy. Tránh sử dụng áo thun không cổ hoặc áo không phù hợp với lối chơi golf truyền thống.
Chuẩn mực trang phục golf
Chuẩn mực trang phục golf
 • Quần golf: Theo chuẩn mực trang phục golf, quần golf nam Hàn Quốc thường có kiểu dáng cắt cúp, dài đến khoảng đầu gối hoặc phía trên. Tránh sử dụng quần ngắn hoặc quần thể thao không phù hợp với môn golf.
 • Giày golf: Giày golf nam nên có đế cao su có đinh để cung cấp độ bám và ổn định khi chơi hoặc tập swing gậy. Tránh sử dụng giày thể thao không phù hợp hoặc giày không có đế đinh.
Giày golf nam nên có đế cao su có đinh để cung cấp độ bám và ổn định khi swing
Giày golf nam nên có đế cao su có đinh để cung cấp độ bám và ổn định khi swing
 • Mũ golf: Mũ golf là bắt buộc để bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời. Mũ golf nên có cạp và che phủ đủ cho đầu và cổ.
 • Cách phối màu: Trang phục golf nam thường có màu sắc trung tính và tối giản. Phối màu đơn giản và tinh tế giữ cho trang phục trông lịch sự và chuyên nghiệp. Ví dụ, áo polo màu trắng hoặc xám kết hợp với quần màu xanh navy hoặc beige là một sự lựa chọn phổ biến và truyền thống.

Xem thêm: Thời trang golf cho trẻ em – Những lựa chọn tốt nhất 2023 bố mẹ nên biết

Kết luận

Golf là một môn thể thao thú vị, hấp dẫn ngày càng được nhiều người yêu thích. Đối với những golfer chuyên nghiệp họ chắc chắn sẽ nắm lòng các chuẩn mực trang phục golf, tuy nhiên đối với những người mới chơi thì chưa thể biết hết các quy tắc mỗi lần ra sân. Bởi vậy, rất mong những thông tin hữu ích mà S Sport đã tổng hợp ở trên đã giúp cho những ai đã, đang và sẽ chơi golf có thể nắm chắc các quy tắc về trang phục để tự tin nhất mỗi lần tập luyện cũng như thi đấu.

Leave a comment